Business Model Canvas – bức tranh toàn cảnh về hoạt động kinh doanh của bạn

0
59
Advertisement at Here

Business Model Canvas có thể được xem như “Kim chỉ nam” cho việc phát triển hoạt động kinh doanh và đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng tất cả hoạt động của một doanh nghiệp.

Business model canvas (BMC) là một cách thể hiện thông tin về các nhân tố đầu vào tạo nên chuỗi giá trị của một doanh nghiệp dưới dạng hình ảnh, được sử dụng rộng rãi trong quá trình xây dựng, hoạch định một doanh nghiệp mới. Ngoài ra, thì nó cũng được sử dụng để phân tích tình hình kinh doanh hiện tại của công ty.

Biến thể của Business Model Canvas dành cho các business đang trong giai đoạn khởi đầu: Lean Canvas.

Về bản chất, Lean Canvas là một mô hình:

Dành cho chính những người đang trực tiếp startup áp dụng vào startup của mình (entrepreneur – oriented) thay vì dùng như một công cụ để phân tích các startup khác.

Tập trung vào early stages với trọng tâm là bài toán thị trường / sản phẩm.

Tập trung vào hành động: Lean Canvas đóng vai trò như một cẩm nang hỗ trợ entrepreneur trong quá trình hiện thực hóa ý tưởng của mình thành sản phẩm.

Nói ngắn gọn, Lean Canvas dành cho startup founders, giúp họ xây dựng những sản phẩm phù hợp với thị trường.

Xin mời các bạn xem qua chi tiết nội dung của 2 mô hình này thông qua tài liệu bên dưới nhé.

Hãy cùng khám phá quyển sách hay này để trau dồi những kỹ năng bán hàng cần thiết giúp bạn gia tăng doanh thu và kinh doanh hiệu quả hơn bạn nhé.

Hocmarketingsale.com có tích hợp tính năng lưu trang cho phép lần sau quay trở lại hệ thống sẽ tự động đưa bạn đến trang đã đọc cuối cùng trong lần trước để bạn có thể dễ dàng tiếp tục theo dõi nội dung mà bạn quan tâm. Thật tiện lợi đúng không nào, chi tiết tài liệu các bạn xem bên dưới này nhé.

[pdfviewer width=”600px” height=”849px” beta=”true/false”]http://hocmarketingsale.com/wp-content/uploads/2017/09/Business-Model-Canvas-MBA.Nguyen-Thanh-Khiet.pdf[/pdfviewer]

Nếu bạn cảm thấy thông tin này thú vị và muốn chia sẻ đến bạn bè của mình, hãy nhấn ngay vào các nút dưới đây nhé. Cảm ơn bạn đã giúp Hocmarketingsale.com chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích đến với nhiều người hơn ?

[sgmb id=”1″]

Advertisement at Here