Xác định Khách Hàng Mục Tiêu Trên Fanpage

0
23
Advertisement at Here

[sgmb id=”1″]

Khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là gì: Là nhóm khách hàng mà doanh nghiệp nhắm đến. Họ có nhu cầu về sản phẩm của bạn, và có khả năng mua các sản phẩm đó.

Xác định thông tin gì về khách hàng mục tiêu? Những thông tin cần có để xác định khách hàng mục tiêu 1 cách chính xác là: độ tuổi, khu vực sống, giới tính, trình độ học vấn, tình trạng hôn nhân, sở thích, thói quen…

Xác định khách hàng mục tiêu giúp gì cho doanh nghiệp?  Những thông tin đầy đủ về khách hàng sẽ hữu ích cho bạn trong việc xác định hướng phát triển Fanpage, đồng thời tối ưu hoá việc chạy quảng cáo Facebook.

Phương pháp xác định khách hàng mục tiêu trên Facebook

Phương pháp 1: Xuất phát từ chính đặc điểm, góc nhìn bản thân

Áp dụng trong trường hợp chính bạn nằm trong nhóm đối tượng mà doanh nghiệp mình đang hướng đến. Đây là phương pháp khá đơn giản nếu chính hình mẫu bạn là đối tượng khách hàng mà bạn đang muốn hướng tới.

Ví dụ với dự án Đạt Gia Residence, tập trung vào môi trường và lợi ích khi sở hữu căn hộ Đạt Gia, từ đó tìm kiếm đối tượng như sau:

Tuổi: 25 – 45

Giới tính: Nam – Nữ

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn, Đang trong một mối quan hệ

Sống tại Hồ Chí Minh

Đã tốt nghiệp đại học

Sở thích: Vợ, chồng, nuôi dạy con cái, gia đình

Hành vi: Dùng máy tính để làm việc, dùng di động để giải trí

Phương pháp 2: Phân tích khách hàng của đối thủ cạnh tranh

Lấy ví dụ về đối thủ của dự án Đạt Gia nói trên là các Page liên quan đến dự án. Các cách bạn có thể làm để phân tích khách hàng của đối thủ:

Truy cập trực tiếp vào fanpage, website của đối thủ tương tác với bài viết để bắt đầu nhận các thông tin cập nhật, quảng cáo từ họ

Khi trên Bảng tin bắt đầu xuất hiện quảng cáo của đối thủ, bạn hãy chú ý theo dõi profile từng khách hàng tương tác với bài quảng cáo đó để phân tích. Các thông tin cần chú ý là nơi làm việc, học vấn, tình trạng quan hệ, các trang họ thích…để vẽ lên chân dung khách hàng

Với mỗi đối thủ, bạn nên nghiên cứu 10-20 khách hàng để có thông tin đủ tin cậy.

Với hai phương pháp trên hy vọng các bạn đã có được những cái nhìn ban đầu về đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.

CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ

  1. Công cụ Audience Insights

Đây là công cụ nằm trong trình quảng cáo của Facebook, hỗ trợ người dùng phân tích đặc điểm và các hành vi của người dùng trên Facebook

xac-dinh-khach-hang-muc-tieu-tren-fanpage-1

Để truy cập Audience Insight, bạn truy cập link: http://www.facebook.com/ads/audience_insights/

xac-dinh-khach-hang-muc-tieu-tren-fanpage-2

Nhập thông tin về độ tuổi, giới tính,nơi sống, sở thích đã rút ra được từ 2 phương pháp trước vào phần Tạo đối tượng bên cột trái để tiến hành phân tích sâu hơn. Các thông tin có thể phân tích được bao gồm Tình trạng học vấn, tình trạng quan hệ chiếm đa số, Công việc chủ yếu, Các trang họ hay like…

xac-dinh-khach-hang-muc-tieu-tren-fanpage-3

Với 1 trang bán hàng đã có lượng fan đủ lớn, hãy phân tích chính những người đã thích trang. Trong trường hợp này, Audience Insights sẽ đưa ra những thông tin có tính chính xác tương đối cao.

  1. Công cụ Page Insight

Đây là công cụ hiệu quả dành riêng cho những người quản trị Fanpage, theo dõi các thông số từ fanpage bán hàng. Để truy cập vào page insight, vào giao diện Fanpage, chọn “Thông tin chi tiết” và chuyển qua thẻ “Người”.

xac-dinh-khach-hang-muc-tieu-tren-fanpage-4

Các thông tin có thể theo dõi trong Page Insight bao gồm độ tuổi, khu vực sinh sống, ngôn ngữ sử dụng của những người đã thích trang. Các bạn cần thường xuyên theo dõi phần này để kịp thời điều chỉnh cách làm nội dung, chạy ads sao cho phù hợp để hướng tới khách hàng mục tiêu.

Trong phần “Bài viết” bạn có thể theo dõi khung giờ khách hàng hay hoạt động trong ngày và trong tuần. Thông thường thì cung giờ đẹp nhất các trang lên bài sẽ là 9-11h và 19h-21h, còn ngày thì thứ 5, thứ 6 có số người online đông hơn các ngày khác.

xac-dinh-khach-hang-muc-tieu-tren-fanpage-5

Như vậy, kết hợp những phương pháp đã tìm hiểu, các bạn có thể xác định được nhóm khách hàng mục tiêu của bạn, những thông tin chi tiết về đặc điểm và hành vi của họ.

Nếu bạn cảm thấy thông tin này thú vị và muốn chia sẻ đến bạn bè của mình, hãy nhấn ngay vào các nút dưới đây nhé. Cảm ơn bạn đã giúp Hocmarketingsale.com chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích đến với nhiều người hơn 🙂

[sgmb id=”1″]

Click vào đây để xem thêm các bài viết trong cùng chuyên mục: FACEBOOK

 

Advertisement at Here